สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: กาตาร์ต้องหลีกเลี่ยง 'ความคลั่งไคล้' เพื่อเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2022

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:云拙若 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:68 รอง

ดูไบ / DOHA (รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวว่าการเป็นเจ้าภาพของกาตาร์ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2565 ควรขึ้นอยู่กับการปฏิเสธ“ ความคลั่งไคล้และการก่อการร้าย” ในความคิดเห็นที่ดึงการแข่งขันฟุตบอล

Anwar Gargash รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวในงานที่ Chatham House ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 REUTERS / Neil Hall

กาตาร์ซึ่งปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอ่าวอื่น ๆ ระบุว่ามีการเชื่อมโยงกับกองกำลังติดอาวุธกล่าวในแถลงการณ์ต่อสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าข้อหาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้นหมดหวังและ“ อ่อนแอ”

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซาอุดีอาระเบียและบาห์เรนได้ยุติการเจรจาการค้าและการท่องเที่ยวกับกาตาร์ในเดือนมิถุนายนกล่าวหาว่าสนับสนุนกลุ่มอิสลามสายด่วนซึ่งเป็นข้อหาที่โดฮาปฏิเสธ อียิปต์ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในโลกของอาหรับได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรด้วยเช่นกัน

ความพยายามของคูเวตและสหรัฐอเมริกาในการทำให้แถวมีความคืบหน้าเล็กน้อยและสื่อที่ได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายตรงข้ามได้ปลดปล่อยสงครามของคำที่ทำให้ความตึงเครียดรุนแรงขึ้นในอ่าวพันธมิตรสหรัฐ

“ เจ้าภาพของกาตาร์ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ควรรวมถึงการปฏิเสธนโยบายที่สนับสนุนความคลั่งไคล้และการก่อการร้าย โดฮาควรตรวจสอบบันทึกของตน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Anwar Gargash เขียนบน Twitter

“ การจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ไม่ควรเสียไปเพราะการสนับสนุนของพวกหัวรุนแรงและบุคคล (องค์กร) / ผู้ก่อการร้ายทบทวนนโยบายของกาตาร์ที่จำเป็น” เขากล่าวเสริม

การแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ที่สร้างขึ้นอย่างรอบคอบเพื่อฉายกาตาร์สู่เวทีระดับโลกผ่านกีฬา ในการวิ่งขึ้นกาตาร์มีกำหนดจัดกิจกรรมในกีฬาต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและความเชี่ยวชาญ

“ (The) ความต้องการของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่กาตาร์ยอมแพ้การแข่งขันฟุตบอลโลกแสดงให้เห็นว่าการปิดล้อมที่ผิดกฎหมายของพวกเขานั้นเกิดจากความหึงหวงเล็กน้อยไม่ใช่ความกังวลที่แท้จริง” สำนักงานสื่อสารของรัฐบาลกาตาร์กล่าว

“ ความพยายามที่อ่อนแอของพวกเขาในการผูกเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 กับการปิดล้อมที่ผิดกฎหมายของพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความสิ้นหวังที่จะแสดงให้เห็นถึงการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมของพวกเขา” มันเสริมในแถลงการณ์

แม้ว่าประเทศที่คว่ำบาตรกาตาร์จะไม่มีวิธีหยุดการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยตรง แต่พวกเขาเป็นมหาอำนาจสำคัญในการแข่งขันระดับภูมิภาคและอาจแทรกแซงแผนการที่กว้างขึ้นของกาตาร์ อียิปต์เป็นทีมฟุตบอลที่ติดอันดับต้น ๆ ในแอฟริกาและซาอุดิอารเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต่างก็ติดอันดับหนึ่งในแปดของเอเชีย

เมื่อเดือนที่แล้วเจ้าหน้าที่จากรัฐที่คว่ำบาตรกาตาร์ไม่หันมาจับการแข่งขันฟุตบอลตะวันออกกลางในโดฮาและกล่าวว่าพวกเขาต้องการเลื่อนการแข่งขันซึ่งอาจเป็นการทดสอบขั้นต้นสำหรับเจ้าภาพฟุตบอลโลก

กาตาร์ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่ารอยแยกไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเตรียมการในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันและแหล่งวัสดุทางเลือกอื่น ๆ ได้รับการประกัน

ฟีฟ่ากล่าวว่ามีการติดต่อกับกาตาร์อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่มีการปะทุขึ้น

Gargash แสดงความคิดเห็นของเขาหลังจากหัวหน้าตำรวจดูไบอดีตเขียนไว้บน Twitter ในสัปดาห์นี้ว่าวิกฤตอ่าวอาจจบลงหากโดฮาริบเจ้าภาพฟุตบอลโลก Gargash กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ Dhahi Khalfan ถูกเข้าใจผิดในการรายงานข่าวของสื่อ

รายงานโดย Alexander Cornwell และ Sylvia Westall; แก้ไขโดย Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว