นักประดิษฐ์อินเทอร์เน็ต: ทำให้การเข้าถึงเทคโนโลยีดีขึ้นแล้ว

เวลา:2019-11-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:胡锖 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:14 รอง

Vint Cerf

ทั้ง Vint Cerf หรือที่รู้จักกันในนาม "บิดาแห่งอินเทอร์เน็ต" และภรรยาของเขามีความบกพร่องทางการได้ยิน

เก็ตตี้อิมเมจ

นี่เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ " " ของ CNET เกี่ยวกับบทบาทด้านเทคโนโลยีในการช่วยเหลือชุมชนผู้พิการ

Vint Cerf มักถูกเรียกว่า "บิดาแห่งอินเทอร์เน็ต" คิดว่าเขาเป็นพ่อที่เข้มงวด

Cerf ผู้บกพร่องทางการได้ยินมีบทบาทสำคัญในการคิดค้นเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดในช่วงครึ่งศตวรรษที่ผ่านมารวมถึงอินเทอร์เน็ตและอีเมล แต่เร็วที่สุดเท่าที่เขาจะแสดงความคิดเห็นว่าเทคโนโลยีสามารถพัฒนาสังคมได้อย่างไรเขาจะไม่ย่อท้อคำพูดใด ๆ เกี่ยวกับประวัติการทำงานที่เอื้อต่อคนพิการ

การเข้าถึงไม่ควรเป็นนักออกแบบ "ผีตัวเล็ก" โรยหน้าในภายหลังเขากล่าว

“ มันเป็นอาชญากรรมที่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่หลากหลายที่สุดในโลกคอมพิวเตอร์ไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับคนที่ต้องการความช่วยเหลือและต้องการเทคโนโลยีช่วยเหลือ” เขากล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้ว “ เกือบเป็นความผิดทางอาญาที่โปรแกรมเมอร์ไม่ได้ลุกขึ้นสู้เพื่อสร้างอินเทอร์เฟซที่รองรับผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นหรือปัญหาการได้ยินหรือปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์”

มี มากมาย แต่การใช้งานบ่อยเกินไปมีความสำคัญน้อยกว่าเป้าหมายการออกแบบอื่น ๆ เขากล่าว

Cerf เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะหนึ่งในนักออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับอินเทอร์เน็ตในช่วงต้นทศวรรษ 1970 ช่วยกำหนดกฎเกณฑ์ที่การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตไปและประมาณหนึ่งทศวรรษต่อมาช่วยส่งมอบระบบอีเมลเชิงพาณิชย์แห่งแรก วันนี้เขาเป็น "ผู้เผยแพร่ศาสนาทางอินเทอร์เน็ตระดับหัวหน้า" และมีส่วนร่วมใน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เขาร่วมก่อตั้งเพื่อเชื่อมต่อการเชื่อมต่อทั่วโลก ความพิการของเขาเองและความพิการของผู้คนที่อยู่ใกล้เขาเป็นตัวกำหนดแนวทางของเทคโนโลยี

อีเมลหนึ่งฉบับทำให้ Cerf เป็นประโยชน์มากกว่าการโพสต์และโต้ตอบกับไทม์ไลน์ของคุณ

"เพราะฉันมีความบกพร่องทางการได้ยินอีเมลเป็นเครื่องมือที่มีค่าอย่างยิ่งเนื่องจากความแม่นยำที่คุณได้รับ" เขากล่าวนั่งอยู่บนโซฟาโรงแรมในชุดสูทสามชิ้นที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขาก่อนคำปราศรัย จัดโดย (ในโอกาสนี้มันเป็นลายเส้นสีเทาที่มีเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน) "ฉันสามารถอ่านสิ่งที่พิมพ์เมื่อเทียบกับการรัดเมื่อได้ยินสิ่งที่พูด"

เขาไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือจากเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว ประมาณ 360 ล้านคนทั่วโลกมีความพิการทางการได้ยินประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของคนทั้งหมดบนโลก จากนั้นนำปัจจัยที่มีการมองเห็นมอเตอร์หรือความบกพร่องอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวมากกว่าหนึ่งในสามครัวเรือนมีสมาชิกที่ระบุว่าเป็นคนพิการตามรายงานของ Nielsen เมื่อปีที่แล้ว

ประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชนำเสนอ Cerf พร้อมเหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดีซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดระดับประเทศเมื่อปี 2548

Mandel Ngan / AFP / Getty Images

อีเมลและอินเทอร์เน็ตก็มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการปรับตัวให้เข้ากับความพิการของภรรยาของเขาแม้ว่า Cerf จะยั่วให้เธอไม่สนใจอีเมลมากว่าสองทศวรรษหลังจากเขาเริ่มเล่นกับจดหมายในช่วงต้นยุค 70

Sigrid Cerf ซึ่งกลายเป็นคนหูหนวกเมื่ออายุ 3 ขวบเนื่องจากอาการไขสันหลังอักเสบในที่สุดก็เข้าสู่ตาข่ายในช่วงกลางยุค 90 เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกถ่ายประสาทหู: อุปกรณ์ฝังผ่าตัดที่ผ่านหู เป็นเสียง

เธอเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี - และแพทย์ที่เชี่ยวชาญในโรงพยาบาล Johns Hopkins - โดยการท่องเว็บ “ เธอไม่สามารถดึงดูดความสนใจของใครได้ที่ Johns Hopkins จนกว่าใครบางคนในอิสราเอลจะทำให้เธอได้รับการติดต่อทางอีเมล” เขากล่าว แม้ในฐานะนักประดิษฐ์ของอินเทอร์เน็ต Cerf กล่าวว่าเขาประหลาดใจกับอีเมลบทบาทและเน็ตก็เล่นเพื่อเปลี่ยนความสัมพันธ์ของภรรยาของเขากับความพิการของเธอ

การรับรู้ของ Cerf เกี่ยวกับความพิการยังทำให้การวิพากษ์วิจารณ์ข้อบกพร่องของเทคโนโลยีลดลง

“ มันไม่สามารถเป็นผงผีตัวเล็กที่คุณโรยอยู่ด้านบนของโปรแกรมและทำให้มันสามารถเข้าถึงได้ซึ่งเป็นรูปแบบพฤติกรรมในอดีต” เขากล่าว ความสามารถในการเข้าถึงควรเป็นตัวเลือกการออกแบบที่ได้รับรางวัล“ บางสิ่งที่หลาย บริษัท ไม่ได้ก้าวไปถึง” เขากล่าวเสริม

แต่เขาเชื่อว่าการรับรู้ในหมู่วิศวกรและนักออกแบบกำลังพัฒนา สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องในการได้ยินผลิตภัณฑ์เสียงพูดเป็นข้อความจะมีความซับซ้อนมากขึ้นเช่นการปิดคำบรรยายอัตโนมัติบน เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงเช่นเดียวกับใน Alexa ของ Amazon, Siri ของ และ Google Assistant นั้นเป็นเรื่องธรรมดามาก และเมื่อเร็ว ๆ นี้เครือข่ายประสาทซึ่งเป็นเทคนิคการเขียนโปรแกรมที่อิงกับวิธีการเรียนรู้ของสมองมนุษย์กำลังพัฒนาการสังเคราะห์เสียงพูดเพื่อให้เป็นธรรมชาติมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีวิสัยทัศน์หรือความพิการทางร่างกายในการโต้ตอบกับเทคโนโลยี

เขาอาจจะให้กำลังใจมากที่สุดคือการได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นในชุมชนเทคโนโลยีที่การเข้าถึงเป็นเรื่องสำคัญ

“ เราจำเป็นต้องสร้างสิ่งเหล่านี้ตั้งแต่ต้น” เขากล่าว "นั่นคือสิ่งที่ทรงพลังมาก"

: คุณสมบัติเชิงลึกของ CNET ในที่เดียว

: ในยุโรปผู้ลี้ภัยนับล้านยังคงค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยในการตั้งถิ่นฐาน เทคโนโลยีควรเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา แต่มันคืออะไร CNET ตรวจสอบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Fed ของ Bostic ต้องการดำเนินการอย่างระมัดระวังในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย
  2. อัตราผลตอบแทน 10 ปีของสหรัฐอยู่ต่ำกว่า 3% หลังจากข้อมูลจีดีพีไตรมาส 1 ของสหรัฐ
  3. สหราชอาณาจักรจะรักษาความซื่อสัตย์ในทุกข้อตกลง Brexit กระทรวง Brexit กล่าว
  4. สหราชอาณาจักรจัดการกับความเสี่ยงของ Huawei ไม่มีหลักฐานของการสอดแนม: อย่างเป็นทางการ
  5. อิสระในการซื้อ Verity ของคู่แข่ง
  6. ทั้งหมดในต่างประเทศ: อเมริกันแอร์ไลน์รับเงินลงทุน 200 ล้านดอลลาร์ในไชน่าเซาท์เทิร์น
  7. Uber เป็นวิศวกร: ปฏิบัติตามศาลในชุด Waymo ... หรืออย่างอื่น
  8. สัปดาห์ในการตรวจสอบ: อัพและดาวน์ของ Google
  9. America Online หมุนใน Symbian
  10. อัพเดทวุฒิสมาชิกวอร์เรนกดหน่วยงานกำกับดูแลในการให้กู้ยืมเงินยกระดับ