ไฟกระชากปลายปีเพื่อยกระดับการใช้จ่ายด้านไอที

เวลา:2019-11-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:淳于辟挢 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:208 รอง

การซื้อเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในไตรมาสที่สี่จะช่วยผลักดันการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในปี 2545 สูงกว่าระดับ 2544 คาดการณ์ว่า บริษัท วิจัยตลาดแห่งหนึ่ง

เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2544 การใช้จ่ายด้านไอทีโดยรวมในปี 2545 จะเพิ่มขึ้น 3.7% เป็น 981 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่การใช้จ่ายในปี 2546 จะเพิ่มขึ้น 9% หรือสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก กล่าว ค่าใช้จ่ายด้านไอทีรวมถึงการซื้อเซิร์ฟเวอร์เครื่องเดสก์ท็อปผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลซอฟต์แวร์บริการและเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์อื่น ๆ

การเติบโตจะชัดเจนที่สุดในไตรมาสที่สี่ตามปกติแล้วจะเป็นไตรมาสที่มีกิจกรรมการจัดซื้อมากที่สุดเมื่อ บริษัท พยายามใช้เงินงบประมาณทั้งหมดที่จัดสรรสำหรับปีนั้น IDC กล่าวว่าการใช้จ่ายในไตรมาสสี่ในปี 2544 ลดลงอย่างรุนแรงหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 11 กันยายนดังนั้นการเปรียบเทียบกับปี 2545 จึงน่าจะผิดปกติมาก

"การปรับตัวเพิ่มขึ้นจะชัดเจนยิ่งขึ้น" ในไตรมาสที่สี่สตีเฟ่นมินตันผู้อำนวยการโครงการไอดีซีของการวิจัยตลาดไอทีทั่วโลกกล่าว "ถึงจุดต่ำสุดแล้วการฟื้นตัวของสีเขียวจะเริ่มปรากฏขึ้นอย่างช้า ๆ ระหว่าง (ไตรมาสที่สาม) และ (ไตรมาสที่สี่) จะแสดงการเปรียบเทียบที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับปี 2544 กับปี 2544"

บริษัท คอมพิวเตอร์ต่างประสบปัญหาความแห้งแล้งใช้เวลานาน ลูกค้ารัดกุมกระเป๋าเงินของพวกเขาหลังจากที่ซื้อความสามารถในการคำนวณมากเกินไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอินเทอร์เน็ตเมื่อ บริษัท เช่น IDC คาดการณ์การเติบโตเร็วขึ้นมากและภาวะเศรษฐกิจถดถอยลดการใช้จ่ายด้านไอทีต่อไป

แม้ว่าการกู้คืนจะถูกคาดหวัง แต่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์จะไม่ได้รับประโยชน์ทุกภาคส่วน IDC กล่าว การใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์คาดว่าจะลดลง 4% ในปี 2545 เมื่อเทียบกับปี 2544 แม้ว่า IDC จะคาดการณ์ว่าจะฟื้นตัวและเพิ่มขึ้น 5% ในปี 2546

สหรัฐอเมริกายังคงเป็นตลาดไอทีที่ใหญ่ที่สุด ในปีนี้ IDC คาดว่า บริษัท สหรัฐจะใช้จ่าย 436 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการซื้อไอทีเพิ่มขึ้น 3% จากปีที่แล้ว คาดการณ์ว่าตลาดสหรัฐจะโต 9% ในปี 2546

ค่าใช้จ่ายด้านไอทีของยุโรปตะวันตกควรเพิ่มขึ้น 4% ในปี 2545 และ 6% ในปีต่อไป ขณะที่ญี่ปุ่นจะมีการใช้จ่ายในระดับนี้ในปีนี้ แต่เพิ่มขึ้น 7% ในปี 2546 การเติบโตที่รวดเร็วจะเกิดขึ้นในจีนอินเดียเกาหลีรัสเซียฟิลิปปินส์ฟิลิปปินส์แอฟริกาใต้และโปแลนด์ IDC กล่าว

อย่างไรก็ตามการใช้จ่ายของรัฐบาลกลางโดยรัฐบาลสหรัฐยังคงระมัดระวัง งบประมาณการจัดการสำนักงานซึ่งดูแลการใช้จ่ายด้านไอทีของรัฐบาลกลางสำหรับสาขาการบริหารส่งบันทึกไปยังหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐฯเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ผ่านมาการ "การพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีทั้งหมด

การย้ายครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อดูว่าการประหยัดสามารถทำได้ผ่านการรวมศูนย์ของแผนกเข้าสู่แผนกความมั่นคงแห่งมาตุภูมิหรือไม่อ้างอิงจากรายงานวิจัยจาก Chuck Phillips นักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว