ทำไมการอ้างถึงการกักขังญี่ปุ่นในฐานะ 'แบบอย่าง' สำหรับสำนักทะเบียนมุสลิมนั้นน่าตกใจ

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:翟掷 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:183 รอง

ในช่วงที่มีข่าวฟ็อกซ์เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาผู้ให้การสนับสนุนคนที่กล้าหาญคาร์ลฮิวบี้ดึง จากโฮสต์ Megyn Kelly ในระหว่างการหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ความพยายามที่ชัดเจนเพื่อแสดงให้เห็นถึงความคิดที่แปลกประหลาด Higbie กล่าวว่ามีแบบอย่างสำหรับรัฐบาลสหรัฐที่ลงทะเบียนผู้อยู่อาศัยตามปัจจัยต่างๆเช่นเชื้อชาติศาสนาและภูมิภาค

“ เราทำมันในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองกับญี่ปุ่นซึ่งเรียกมันว่าสิ่งที่คุณต้องการ -” เขาเริ่มก่อนที่เคลลี่จะขัดจังหวะเขา

แม้ว่า Higbie กล่าวว่าเขาไม่ได้เสนอค่ายกักกันเขายังคงยืนยันว่าตอนจากประวัติศาสตร์อเมริกาเป็นแบบอย่างที่สำคัญสำหรับความคิดที่เขาและประธานาธิบดีได้รับการสนับสนุนการเลือกตั้ง “ คุณไม่สามารถอ้างถึงค่ายกักกันของญี่ปุ่นอย่างที่เป็นแบบอย่างสำหรับสิ่งที่ประธานาธิบดีเลือกจะทำ” เคลลี่ตอบ

เคลลี่ถูกต้องเพียงบางส่วนเท่านั้น - ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการรู้ประวัติของการกักขังจึงมีความสำคัญมาก ศาลฎีกาได้ตัดสินว่าการกักกันชาวญี่ปุ่น - อเมริกันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเป็นรัฐธรรมนูญและการพิจารณาคดียังคงมีอยู่ในทางเทคนิคเนื่องจากไม่ได้มีการทบทวนอีกครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นไปได้ว่าฝ่ายบริหารตั้งใจที่จะทำซ้ำการกระทำดังกล่าวอาจใช้ประวัตินั้นเป็นข้ออ้าง อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกันนั้นการกระทำในช่วงสงครามนั้นได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นรอยด่างดำบนมรดกของอเมริกา การรู้ข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าทำไมการแนะนำให้ทำซ้ำช่วงเวลานั้นจึงตกตะลึงมาก

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น:

เกือบจะทันทีหลังจากที่ญี่ปุ่นโจมตีสหรัฐที่อ่าวเพิร์ลฮาร์เบอร์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 1941-75 ปีที่แล้วในเดือนหน้าชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นจำนวนมากพบว่าเพื่อนบ้านและตัวแทนของพวกเขาหันมาต่อต้านพวกเขาอย่างรวดเร็ว ศัตรูที่กลัวว่าความสัมพันธ์ในบ้านเกิดจะนำพวกเขาไปสู่การก่อวินาศกรรมหรือการทรยศ

“ คนรักชาติคนหนึ่งตัดต้นเชอร์รี่ญี่ปุ่นสี่ต้นตามแนว Tidal Basin ในวอชิงตัน; กระทรวงการจัดซื้อของรัฐเทนเนสซีประกาศ 'เปิดฤดูกาลใน Japs ไม่ต้องมีใบอนุญาต' และชายและภรรยาชาวญี่ปุ่นผู้สูงอายุถูกยิงตายในเตียงของพวกเขาใน El Centro รัฐแคลิฟอร์เนีย "TIME รายงานใน “ เมื่อความสูญเสียทางทหารของอเมริกาเพิ่มขึ้นในแปซิฟิกและขวัญกำลังใจของชาวอเมริกันลดลงที่บ้านข่าวลือเกี่ยวกับกิจกรรมห้าคอลัมน์ของญี่ปุ่น - อเมริกันที่โหมกระหน่ำตามแนวชายฝั่งแปซิฟิก ความจริงที่ว่าไม่มีการก่อวินาศกรรมใด ๆ เกิดขึ้น - หรือเคยเกิดขึ้น - ถูกมองด้วยการเตือนภัย 'มันเป็นสัญญาณที่แสดงว่าการระเบิดได้รับการจัดการอย่างดี' Pundit Walter Lippmann กล่าวเตือนอย่างมืดมิด 'และมันจะถูกกักไว้จนกว่ามันจะถูกกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด'”

ภายในไม่กี่วันหลังจากการโจมตีเอฟบีไอและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ได้รวม“ เอเลี่ยนศัตรู” เข้า นับพันคนสหรัฐฯเป็นบ้านเกิดของ TIME นับตั้งแต่ปี 1941 มีชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นเกิดขึ้นเกือบ 79,642 คนที่เฝ้าดูการตื่นตระหนก : ชาวอเมริกันจะรู้ความแตกต่างระหว่างพวกเขากับศัตรูหรือไม่?

คำตอบคือเศร้าไม่มี

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 1942 ประธานาธิบดีแฟรงคลินรูสเวลต์ลงนามใน น่าอับอาย ซึ่งอนุญาตให้กองทัพกำหนดภูมิภาคบางแห่งว่าเป็น "เขตทหาร" ซึ่ง "ไม่รวมบุคคลใดหรือทุกคน" มันเป็นเวลาที่ ไม่ใช่กฎอัยการศึก - ไม่มากนัก” ชายฝั่งตะวันตกส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของประชากรญี่ปุ่นจำนวนมากประกาศโดยทันทีว่าเป็นเขตทหารและผู้ที่มีเชื้อสายญี่ปุ่นเป็นคนที่ถูกกีดกัน

การสนับสนุนแนวคิดนี้อยู่ในระดับสูงค่อนข้างแพร่หลาย (ข้อยกเว้นที่น่าสังเกตคือ ส.ว. โรเบิร์ตเทฟท์และสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันผู้ ต่อต้านมัน) เจ้าหน้าที่ทหารคนหนึ่งที่รับผิดชอบในการย้ายถิ่นฐานได้ เดือนพฤศจิกายนสำหรับงานที่เขาทำเพื่อดูแล การอพยพประชาชนชาวญี่ปุ่นมากกว่า 100,000 คนและ Nisei - ลูกชาวอเมริกันของผู้อพยพชาวญี่ปุ่น - สิบโครงการถาวรในตะวันตกของสหรัฐอเมริกาภายใต้การดูแลของหน่วยงานย้ายถิ่นฐานสงคราม ค่ายถูกอัดแน่นและไม่ได้เตรียมไว้สำหรับบ้านขนาดใหญ่ในช่วงฤดูหนาวที่หนาวเย็นและทรัพย์สินที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยผู้อพยพมักถูกปล้นโดยผู้ที่เคยเป็นเพื่อนบ้านของพวกเขา

คนส่วนใหญ่ที่ถูกบังคับให้ย้ายค่ายนี้เป็นพลเมืองอเมริกัน (ในบรรดาผู้ฝึกงานเหล่านี้คืออนาคตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม Norm Mineta และนักแสดง Star Trek George George Takei)

ในปีพ. ศ. 2487 ในกรณี Korematsu โวลต์สหรัฐอเมริกา ศาลฎีกาได้ยินกรณีของ Fred Korematsu ชาวโอคแลนด์ที่พยายามต่อต้านการย้ายถิ่นฐานเพียงเพื่อจะถูกตัดสินว่าผิดกฎหมายทหาร ศาลถือว่าความเชื่อมั่นของเขาสามารถยืนได้และคำสั่งอพยพ - เนื่องจากสถานการณ์พิเศษของสงคราม - เป็นรัฐธรรมนูญ (ในข้อขัดแย้งผู้พิพากษาโรเบิร์ตเอช. แจ็คสัน - ซึ่งต่อมาจะรับใช้เป็นอัยการในการพิจารณาคดีของนูเรมเบิร์ก - ว่าการตัดสินใจนั้นเป็น“ อาวุธที่บรรจุอาวุธพร้อมสำหรับมือของหน่วยงานใด ๆ .”)

ไม่นานหลังจากสงครามเพื่อกักขังญี่ปุ่น - อเมริกันให้พ้นจากการถูกมองว่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อเวลาในปี 2504 ที่ "เชิงอรรถที่น่าเกลียดที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน" เนื่องจากการบริการที่น่าชื่นชมของชาวญี่ปุ่น - อเมริกันจำนวนมากที่ต่อสู้ สำหรับสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามและการขาดหลักฐานที่เป็นรูปธรรมอย่างสมบูรณ์ว่าประชากรก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ

ในปี 1980 คณะกรรมาธิการการย้ายถิ่นฐานในช่วงสงครามและการกักขังพลเรือนได้ถูกจัดตั้งขึ้นโดยสภาคองเกรสในความพยายามที่จะทำข้อตกลงกับสิ่งที่เกิดขึ้น การ ของคณะกรรมาธิการเปิดโอกาสให้ผู้ที่อดทนค่ายได้มีโอกาสบอกประเทศชาติว่าพวกเขาอาศัยอยู่อย่างไร: การดูแลทางการแพทย์และการขาดสารอาหารที่ไม่ดีการแยกครอบครัวและการสูญเสียทรัพย์สินประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ พวกเขาได้รับการชำระคืนโดยรัฐบาลเพียง 38.5 ล้านดอลลาร์

คณะกรรมการตรวจสอบคำถามด้วยคำตอบที่เห็นได้ชัดว่าเป็นเชื้อชาติมากเกินไป: ถ้าเหตุผลสำหรับค่ายนั้นเป็นความจำเป็นในช่วงสงครามทำไมชาวอิตาเลียนและเยอรมันจึงไม่ได้รับการรักษาแบบเดียวกัน?

ในปี 1983 คณะกรรมการออก ระบุว่าบันทึก:

และหลังจากนั้นไม่นาน Fred Korematsu ก็ถูกล้างอย่างเป็นทางการ การใช้เอกสารจาก Freedom of Information Act Act - เอกสารที่แสดงให้เห็นว่า FBI รู้ว่าไม่มีหลักฐานร้ายแรงใด ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าประชากรญี่ปุ่นของสหรัฐฯกำลังช่วยเหลือศัตรู - เขากลับไปที่ศาล (ต่อมาในปี 2554 สำนักงานอัยการสูงสุด ว่ามีข้อมูลที่ถูกหัก ณ ที่จ่ายซึ่งชี้ให้เห็นว่าไม่มีภัยคุกคามจริง ๆ ) กระทรวงยุติธรรมไม่ยอมรับการกระทำผิดเป็นการเฉพาะ แต่ตัดสินใจสนับสนุน Korematsu ที่อ้างว่าเขามั่นใจ ควรพลิกกลับ

เมื่อเวลา ที่ศาลฎีกาจะยังคงยืน แต่ผู้พิพากษาที่เคลียร์ความเชื่อมั่นของ Korematsu ประกาศในการ ของเธอว่าในคำพูดของ ของคณะกรรมาธิการการย้ายถิ่นฐานในช่วงสงคราม " Korematsu อยู่เหนือศาลในประวัติศาสตร์"

และเธอ ว่าการปกครอง Korematsu ที่ นั้นเป็นสิ่งที่ชาวอเมริกันทุกคนควรจดจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เกิดความวุ่นวาย

ในปี 1988 ประธานาธิบดีเรแกน ในพระราชบัญญัติเสรีภาพพลเมืองซึ่งเสนอคำขอโทษอย่างเป็นทางการและให้การชดใช้ความเสียหายจำนวน 20,000 ดอลลาร์แก่ผู้รอดชีวิตทุกคน “ ไม่มีการจ่ายเงินสามารถชดเชยสำหรับปีที่สูญเสียเหล่านั้นได้” เรแกนกล่าวในระหว่างที่เขา ถึงบิล “ ที่นี่เรายอมรับผิด”

เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Donald Trump ว่าเขาไม่สามารถพูดได้ว่าเขาจะสนับสนุนการกักขังชาวญี่ปุ่น - อเมริกันหรือไม่ แม้ว่าเขาจะบอกว่าเขาไม่ชอบความคิดเขาก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เขาจะทำในเวลานั้นเพราะเขาพูดแล้วว่า "สงครามเป็นเรื่องยาก"

เขียนถึง Lily Rothman ที่ [email protected]

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เก็งกำไรกางเกงขาสั้น T-note สุทธิ 10 ปีของสหรัฐแตะระดับต่ำหนึ่งปี -CFTC
  2. สหรัฐฯกล่าวหาว่า บริษัท ที่หลอกลวง cryptocurrency ในเนวาดา
  3. Silver Lake, Thoma Bravo จะให้ SolarWinds เป็นส่วนตัวในข้อตกลง 4.5 พันล้านดอลลาร์
  4. กำไรของไอบีเอ็มรายรับเพิ่มขึ้นในไตรมาสที่ยากลำบาก
  5. Gazprombank ออกเงินให้กู้ยืมแก่ SOCAR
  6. WATCH: Mario Maker สำหรับ Wii U ให้คุณสร้างระดับมาริโอของคุณเอง
  7. พรรครีพับลิกันของเพนซิลเวเนียทำแผนที่เพื่อทำลายแผนที่รัฐสภาใหม่
  8. สังคม "ทุกอย่างดีมาก" พี่น้องที่แข็งแกร่งของฉันมีคำพูดมากกว่านี้ Ni Dahong เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว!
  9. สัปดาห์ข้างหน้า: ความเชื่อมั่นคงที่
  10. เทคทำได้ดีไหม เอสเอฟฝึกฝนคนไร้บ้านด้วยสมาร์ทโฟน