ทรัมป์ค้าคุกคามกัดคำสั่งซื้อจากโรงงานของเยอรมนี

เวลา:2019-10-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:慎删化 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:38 รอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555 11:22 น. ข้อมูลในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาบ่งชี้ว่าโรงงานอุตสาหกรรมในเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกำลังเผชิญกับการกัดนโยบายการค้าแบบปกป้องของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

FILE PHOTO: มุมมองทางอากาศของตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือในเมืองฮัมบูร์กประเทศเยอรมนี 1 สิงหาคม 2018 REUTERS / Fabian Bimmer / ไฟล์รูปภาพ

สำนักงานสถิติกลางระบุว่าสัญญาสินค้า“ Made in Germany” ลดลง 0.9% หลังจากที่ปรับตัวลดลง 3.9% ในเดือนก่อนหน้า

การอ่านต่ำกว่าโพลรอยเตอร์ของนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 1.8%

สถาบันเศรษฐกิจ Ifo กล่าวว่าการปรับตัวดีขึ้นของเศรษฐกิจเยอรมนีจะดำเนินต่อไปเนื่องจากเศรษฐกิจภายในประเทศที่แข็งแกร่งกำลังให้การสนับสนุนต่อการกระแทกจากภายนอก

Timo Wollmershaeuser นักเศรษฐศาสตร์ของ Ifo กล่าวว่า“ เรากำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนในประเทศเยอรมนี “ ส่วนใหญ่จะได้แรงหนุนจากการบริโภคภาคเอกชนในปีนี้และปีหน้าโดยได้แรงหนุนจากการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นและการเติบโตของรายได้ที่แข็งแกร่ง”

สถาบัน Ifo ยกระดับการคาดการณ์การเติบโตในปี 2018 สำหรับเยอรมนีเป็น 1.9% จาก 1.8% ก่อนหน้านี้โดยอ้างว่าผลประกอบการดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ในช่วงครึ่งปีแรก

โดยคาดการณ์อัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศที่ 1.9% ในปี 2562 และ 1.7% ในปี 2563

สถาบันเศรษฐกิจ DIW และกลุ่มนักวิจัยของ IWH กล่าวว่าพวกเขาคาดการณ์การเติบโตของเยอรมันที่ 1.8% ในปี 2018 และ 1.7 เปอร์เซ็นต์ในปี 2019

“ ไม่มีสัญญาณของการตกต่ำทางเศรษฐกิจ” Claus Michelsen หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์หัวหน้า DIW กล่าว

“ อย่างไรก็ตาม บริษัท ต่าง ๆ กำลังลงทุนเพียงอย่างลังเลขณะนี้เนื่องจากแนวโน้มการขายของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความขัดแย้งทางการค้า” เขากล่าวเสริม

TIT-FOR-TAT

ทรัมป์ก่อให้เกิดข้อพิพาททางการค้ากับจีนยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ อีกมากมายโดยกำหนดอัตราภาษีศุลกากรที่สูงชันในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในคำมั่นสัญญาของเขาเพื่อปกป้องงานของชาวอเมริกันจากสิ่งที่เขาเรียกว่าแนวทางการค้าที่ไม่เป็นธรรม

ตลาดโลกกำลังฟื้นตัวหลังจากทรัมป์คุกคามภาษีนำเข้าจากจีนที่มีมูลค่าสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์และกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวว่าจะถูกบังคับให้ต้องตอบโต้

คำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมจากต่างประเทศลดลง 3.4% ในเดือนกรกฎาคมโดยความต้องการของลูกค้านอกเขตยูโรโซนลดลงมากที่สุด คำสั่งซื้อในประเทศขยายตัวร้อยละ 2.4

การแยกส่วนของตัวเลขแสดงให้เห็นว่าคำสั่งซื้อสินค้าทุนมีจุดอ่อนเป็นพิเศษ ความต้องการสินค้าอุปโภคบริโภคขยับลงขณะที่คำสั่งซื้อสินค้าขั้นกลางเพิ่มขึ้น

กระทรวงเศรษฐกิจชี้ให้เห็นถึงความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับการค้าเป็นเหตุผลหลักสำหรับคำสั่งซื้อที่ลดลงในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

“ ปริมาณการสั่งซื้อในภาคการผลิตชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ต้นปีหลังจากช่วงครึ่งหลังของปี 2560 ที่มีการเปลี่ยนแปลง "กระทรวงกล่าว

“ ความไม่แน่นอนระดับโลกที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าอาจมีบทบาทที่นี่” เสริม

FILE PHOTO: เรือคอนเทนเนอร์มองเห็นได้จากสถานีขนส่ง Eurokai ในท่าเรือฮัมบูร์กประเทศเยอรมนี 6 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Fabian Bimmer / ไฟล์รูปภาพ

นักวิเคราะห์ของ Unicredit Andreas Rees ยังชี้ให้เห็นถึงเทคนิคพิเศษเช่นวันหยุดและการผลิตที่ช้าลงในอุตสาหกรรมรถยนต์เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในกฎระเบียบการปล่อย

การแข็งค่าของเงินยูโรได้นำไปสู่การลดความสามารถในการแข่งขันของผู้ผลิตเยอรมันโดยทำให้สินค้าของพวกเขามีราคาแพงกว่าสำหรับลูกค้านอกกลุ่มสกุลเงินเดียว IHW กล่าว

ข้อมูลคำสั่งซื้อตามการสำรวจของผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันพุธที่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของการบริการของเยอรมนีสูงถึงหกเดือนในเดือนสิงหาคมเนื่องจาก บริษัท ต่างๆสร้างงานที่เร็วที่สุดในรอบเกือบ 11 ปี

รายงานโดย Michael Nienaber; เรียบเรียงโดย Thomas Seythal, Maria Sheahan และ Matthew Mpoke Bigg

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. มุมมองนักวิเคราะห์: ในการชนะของทรัมป์แคนาดาข้อตกลงของสหรัฐฯจะช่วย NAFTA ให้เป็นสนธิสัญญาไตรภาคี
  2. เทสลากลับไปที่รายการอุดหนุนเยอรมันแถวสุดท้าย
  3. World Bank ยังคงมุมมองการเติบโตในปี 2560 ของเอเชียตะวันออก
  4. อัตราแลกเปลี่ยน - ดอลลาร์ร่วงลงเทียบกับเงินหยวนจากการเคลื่อนไหวของธนาคารกลางจีน ข้อมูลงานที่มีน้ำหนัก
  5. สหราชอาณาจักรที่จะเผยแพร่การคาดการณ์เมื่อเปรียบเทียบข้อตกลงของ PM May กับการอยู่ใน EU
  6. วิดีโอพอดแคสต์และบล็อกติดตามการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
  7. แผนการขายสินทรัพย์ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรปในราคา 130,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อการควบรวมกิจการของดูปองท์
  8. Northern Irish DUP ไม่สามารถคืนเงินให้กับ PM PM ของสหราชอาณาจักรในการลงมติเรียกเก็บเงิน
  9. Google ต้องการให้คนหยุด googling
  10. อาเซอร์ไบจานอาจช่วยให้เอสโตเนียเข้าสู่ตลาดตะวันออก - เป็นทางการ