แผนของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการฟอกเงินธนาคารผลักดันให้มีการดำเนินการในปีหน้า

เวลา:2019-10-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:涂闼垲 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:83 รอง

BRUSSELS (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลของสหภาพยุโรปได้จัดทำแผนเบื้องต้นสำหรับการควบคุมการฟอกเงินที่อาจเป็นไปได้หลังจากมีคดีระดับสูงในธนาคารของกลุ่ม แต่ไม่ได้มองเห็นมาตรการที่รวดเร็ว

แผนจัดทำโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่จัดตั้งขึ้นโดยคณะกรรมาธิการยุโรปรับทราบว่า“ อาจมีช่องว่างในกรอบการกำกับดูแลของสหภาพยุโรป” เพื่อต่อต้านการฟอกเงิน แต่ผลักดันการดำเนินการที่มีความหมายกลับไปสู่ปลายปีหน้า

เอกสารลับที่ลงวันที่ 31 สิงหาคมจัดทำขึ้นหลังจากสงสัยว่ามีการฟอกเงินที่ธนาคารในมอลตา, ลัตเวีย, เอสโตเนียและเดนมาร์กและก่อนที่ยักษ์ใหญ่ชาวดัตช์ ING ตกลงที่จะจ่ายเงินในสัปดาห์นี้

ปัจจุบันประเทศในสหภาพยุโรปมีอิสระที่จะใช้กฎทั่วไปในการฟอกเงินในลักษณะที่แตกต่างกันสถานการณ์ที่นำไปสู่การกำกับดูแลที่ไม่ดีในบางกรณี

“ รายงานดังกล่าวเป็นข้อพิสูจน์ว่าการกำกับดูแลการฟอกเงินไม่ได้ทำงานในสหภาพธนาคาร” Sven Giegold สมาชิกรัฐสภายุโรปซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมการเศรษฐกิจและคณะกรรมการพิเศษเกี่ยวกับอาชญากรรมทางการเงินกล่าว

“ คณะกรรมาธิการไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ อีกต่อไปในการเตะสิ่งสกปรกตามถนน มันจะต้องเสนอการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายอย่างรวดเร็ว” Giegold กล่าว เขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการร่างแผน

อย่างไรก็ตามความเร่งด่วนในการแก้ไขสถานการณ์ที่ส่งสัญญาณโดยหน่วยงานกำกับดูแลของสหภาพยุโรปในหลายงบในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาดูเหมือนจะไม่ได้แปลว่าเป็นการกระทำที่รวดเร็ว

แม้จะมีคำมั่นสัญญาก่อนหน้านี้ของมาตรการใหม่ในช่วงปลายปีแผนเบื้องต้นเล็งเห็นว่าการดำเนินการส่วนใหญ่สามารถดำเนินการได้ในช่วงกลางปี ​​2019 หรือสิ้นปี 2562

มาตรการที่เสนอรวมถึงแนวทางใหม่เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับการฟอกเงินที่ธนาคารและความร่วมมือที่มากขึ้นระหว่างสหภาพยุโรปและหน่วยงานระดับชาติหลายแห่งที่รับผิดชอบในการต่อต้านอาชญากรรมทางการเงินและการกำกับดูแลธนาคาร

แผนแนะนำว่าควรมีการมอบอำนาจเพิ่มเติมให้แก่ European Banking Authority ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหภาพยุโรปที่ควบคุมภาคส่วนแม้ว่ารายงานจะรับทราบว่าหน่วยงานขาดบุคลากรในการปฏิบัติงานเพิ่มเติมนี้และอยู่ในกระบวนการย้ายสำนักงานใหญ่จากลอนดอนไปยัง ปารีสหลังจากการโหวตของอังกฤษที่จะออกจากสหภาพยุโรป

ไม่มีการกำหนดวันที่สำหรับมาตรการที่มีความทะเยอทะยานเช่นการจัดตั้งหัวหน้างานของสหภาพยุโรปเพื่อต่อต้านการฟอกเงินซึ่งจะทำให้การกำกับดูแลแบบรวมศูนย์คล้ายกับที่ธนาคารกลางยุโรปใช้ในเรื่องเสถียรภาพทางการเงินของธนาคารยูโรโซน

“ คณะกรรมการอาจตรวจสอบ” ตัวเลือกนี้ภายในเดือนมิถุนายน 2019 รายงานกล่าว การเลือกตั้งรัฐสภายุโรปและการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการใหม่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม

รายงานยังไม่ได้ระบุวันที่สำหรับการแนะนำกฎหมายที่ชัดเจนและเป็นมาตรฐานทั่วทั้ง 28 ประเทศในสหภาพยุโรปเพื่อแก้ไขปัญหาอาชญากรรมทางการเงิน

การรายงานโดย Francesco Guarascio; แก้ไขโดย Alison Williams

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. มุมมองนักวิเคราะห์: ในการชนะของทรัมป์แคนาดาข้อตกลงของสหรัฐฯจะช่วย NAFTA ให้เป็นสนธิสัญญาไตรภาคี
  2. เทสลากลับไปที่รายการอุดหนุนเยอรมันแถวสุดท้าย
  3. World Bank ยังคงมุมมองการเติบโตในปี 2560 ของเอเชียตะวันออก
  4. อัตราแลกเปลี่ยน - ดอลลาร์ร่วงลงเทียบกับเงินหยวนจากการเคลื่อนไหวของธนาคารกลางจีน ข้อมูลงานที่มีน้ำหนัก
  5. สหราชอาณาจักรที่จะเผยแพร่การคาดการณ์เมื่อเปรียบเทียบข้อตกลงของ PM May กับการอยู่ใน EU
  6. วิดีโอพอดแคสต์และบล็อกติดตามการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
  7. แผนการขายสินทรัพย์ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรปในราคา 130,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อการควบรวมกิจการของดูปองท์
  8. Northern Irish DUP ไม่สามารถคืนเงินให้กับ PM PM ของสหราชอาณาจักรในการลงมติเรียกเก็บเงิน
  9. Google ต้องการให้คนหยุด googling
  10. อาเซอร์ไบจานอาจช่วยให้เอสโตเนียเข้าสู่ตลาดตะวันออก - เป็นทางการ