ตลาดทั่วโลก - หุ้นปรับตัวสูงขึ้นเมื่อยก Amazon; ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

เวลา:2019-10-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:尹洌 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:7 รอง

* หุ้นสหรัฐเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากข้อมูล GDP

* Dollar พุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.

* ค่าเงินปอนด์แตะระดับต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเนื่องจากเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรชะลอตัวลง (อัปเดตกับตลาดสหรัฐเปลี่ยนแปลง dateline; LONDON ก่อนหน้า)

โดย Chuck Mikolajczak

นิวยอร์ก, 27 เมษายน (รอยเตอร์ส) - มาตรวัดหุ้นโลกขยับขึ้นสูงในวันศุกร์หนุนโดยการเพิ่มขึ้นของอเมซอนเนื่องจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐร่วงลงเป็นวันที่สองหลังจากได้รับข้อมูลจากความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจ

หุ้นสหรัฐไม่สามารถถือกำไรเริ่มต้นและถือไว้ใกล้กับเครื่องหมายไม่เปลี่ยนแปลง หลังจากเพิ่มขึ้นเกือบ 8% หุ้น Amazon.com Inc ก็ถอนตัวออกมาและเพิ่มขึ้น 4.85% หลังจากรายงานผลประกอบการรายไตรมาส

หุ้นกลุ่มพลังงานลดลง 1.23% โดยน้ำหนักลดลง 3.49% ใน บริษัท เอ็กซอนโมบิลคอร์ปผู้ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เปิดเผยกำไรไตรมาสต่ำกว่าที่คาดการณ์เนื่องจากความอ่อนแอในธุรกิจเคมีและการกลั่น ราคาน้ำมันดิบที่สูงขึ้น

Andre Bakhos กรรมการผู้จัดการของ New Vines Capital LLC ในเบอร์นาร์ดสวิลล์รัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวว่า“ ตลาดลังเลเล็กน้อยหลังจากวันที่แข็งแกร่งมากในการตอบรับผลกำไรบางส่วน

หุ้นสหรัฐได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีโดยดัชนีหลักของ Wall Street แต่ละแห่งพุ่งขึ้นมากกว่า 1% พร้อมกับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ถึงกระนั้น S&P 500 ก็ยังเดินหน้าต่อไปเพื่อลดลงทุกสัปดาห์

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 49.15 จุดหรือ 0.2% สู่ 24,273.19, S&P 500 ได้รับ 0.19 คะแนนหรือ 0.01 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,667.13 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 1.29 คะแนนหรือ 0.02 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,119.96

หุ้นยุโรปดึงกลับจากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ แต่ยังคงติดตามการไต่อันดับที่ห้าติดต่อกันเป็นประจำทุกสัปดาห์

ดัชนี FTSEurofirst 300 ของยุโรปเพิ่มขึ้น 0.08% และดัชนีหุ้น MSCI ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 0.22%

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นวันที่สองหลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในรอบ 4 ปีในสัปดาห์ก่อนหน้า

เกณฑ์มาตรฐานระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 9/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.9587 ร้อยละจาก 2.99 เปอร์เซ็นต์ในวันพฤหัสบดีที่

แต่อัตรากำไรขั้นต้นระหว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯที่สั้นกว่าและอัตราดอกเบี้ยระยะยาวลดลงเนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศที่ลดลงน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ในไตรมาสแรกที่มีการต่ออายุการเดิมพันธนาคารกลางสหรัฐจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย .

เศรษฐกิจสหรัฐฯชะลอตัวในไตรมาสแรกสู่ระดับ 2.3% ต่อปีเนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคขยายตัวในระดับต่ำสุดในรอบเกือบห้าปี แต่ความล้มเหลวในระยะสั้นมีแนวโน้มที่จะชะลอตัวลงเนื่องจากตลาดแรงงานตึงตัว

ค่าเงินดอลลาร์ยังคงทรงตัวหลังจากข้อมูล GDP ทำให้ดอลลาร์แข็งค่าในสัปดาห์ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 สัปดาห์ที่แข็งค่าได้ยกระดับสกุลเงินสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม

ดัชนีดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.05% โดยเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.07% สู่ระดับ 1.2109 ดอลลาร์

สเตอร์ลิงทรุดลงสู่ระดับต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเทียบกับดอลลาร์ ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรชะลอตัวลงอย่างรวดเร็วกว่าที่คาดไว้ในไตรมาสแรกของปี 2018 ซึ่งเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางอังกฤษในเดือนพฤษภาคม

สเตอร์ลิงซื้อขายล่าสุดที่ 1.3794 ดอลลาร์ลดลง 0.86% ในวันนี้

รายงานเพิ่มเติมโดย Sruthi Shankar ใน Bengaluru การแก้ไขโดย Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. แรงงานสามารถทำข้อตกลงกับ Brexit กับ PM พฤษภาคม แต่ต้องการการลงประชามติใหม่: รองหัวหน้า
  2. Pernod Ricard เดิมพันการเติบโตจากวาระสีเขียว
  3. Bezos กล่าวว่าอเมซอนวางแผนที่จะ 'ลดลงสองเท่า' ในการพัฒนาของ Alexa
  4. การคาดการณ์เงินเฟ้อของสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดร่วมกันตั้งแต่ปี 2556
  5. Vocus ของออสเตรเลียอนุญาตให้ KKR ดำเนินการตรวจสอบสถานะอย่างรอบคอบด้วยราคาเสนอ 1.7 พันล้านดอลลาร์
  6. CNET News Daily Podcast: การลงทุนใหม่หมายถึงอะไรสำหรับ Facebook
  7. นายธนาคาร Ex-Goldman Sachs ปฏิเสธการประกันตัวในมาเลเซียเพื่อรอส่งผู้ร้ายข้ามแดนมายังสหรัฐฯ
  8. อัพเดทวุฒิสมาชิกวอร์เรนกดหน่วยงานกำกับดูแลในการให้กู้ยืมเงินยกระดับ
  9. Hovsepian ตอนนี้ทายาทที่โนเวลล์
  10. Philip Morris ฟ้องร้องเกาหลีใต้เรื่องการเปิดเผยข้อมูลบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์