777ww login mobile:เยอรมนีจะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 9.35 ยูโรในปี 2563

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:濮汐殆 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:251 รอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552 11:22 น. กระทรวงแรงงานกล่าวว่าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 9.19 ยูโร ($ 10.74) ต่อชั่วโมงในปีหน้าและ 9.35 ยูโรต่อชั่วโมงในปี 2563 เศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด

รูปถ่าย: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเยอรมัน Hubertus Heil มาถึงการประชุมคณะรัฐมนตรีรายสัปดาห์ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 23 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Fabrizio Bensch

รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี Angela Merkel แนะนำค่าแรงขั้นต่ำระดับชาติที่ 8.50 ยูโรสำหรับพนักงานมากกว่า 3 ล้านคนในปี 2558 ซึ่งได้รับการยกระดับล่าสุดในปี 2560 จนถึงปัจจุบันที่ 8.84 ยูโร

การเพิ่มขึ้นที่เสนอโดยคณะกรรมาธิการมีแนวโน้มที่จะช่วยยกระดับการใช้จ่ายภาคครัวเรือนเนื่องจากนโยบายการค้าแบบปกป้องของโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯเป็นภัยคุกคามต่อการเติบโตของการส่งออกของเยอรมนี

กองทุนการเงินระหว่างประเทศและองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาต่างก็กระตุ้นให้เยอรมนีเพิ่มค่าแรงและลงทุนมากขึ้นเพื่อกระตุ้นอุปสงค์ภายในประเทศและลดการเกินดุลบัญชีเดินสะพัดขนาดใหญ่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน Hubertus Heil ให้การต้อนรับข้อเสนอแนะและกล่าวว่าการเพิ่มขึ้นสองขั้นตอนสะท้อนให้เห็นถึงเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและตลาดแรงงานที่สดใสซึ่งนำไปสู่สหภาพแรงงานและพนักงานให้ยอมรับการจ่ายเงินที่เพิ่มขึ้นในปีนี้

รัฐบาลทำตามคำแนะนำก่อนหน้าของคณะกรรมาธิการเมื่อเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำในปี 2560

การปฏิบัติตาม

ค่าคอมมิชชันคำนวณจากสูตรที่ซับซ้อนซึ่งสะท้อนค่าจ้างเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 4.8% ในช่วงสองปีที่ผ่านมาในเยอรมนี การเพิ่มขึ้นของค่าแรงขั้นต่ำในปี 2562 จะอยู่ที่ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์

การเปิดตัวของค่าแรงในปี 2558 นั้นเป็นความต้องการหลักของ Social Democrats (SPD) ซึ่งเป็นพันธมิตรระดับรองของ Merkel สมาชิก SPD อาวุโสรวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Olaf Scholz ได้เรียกร้องค่าแรงขั้นต่ำที่สูงถึง 12 ยูโรต่อชั่วโมง

Scholz กำลังวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนผู้ตรวจสอบค่าแรงขั้นต่ำ 1,400 ถึง 8,600 จนถึงปี 2565 เพื่อควบคุมการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ บริษัท ได้ดีขึ้นและต่อสู้กับการหลีกเลี่ยงกฎค่าจ้าง

นักเศรษฐศาสตร์ยินดีรับคำแนะนำแม้ว่าจะมีการจอง

Alexandra Fedorets ของ DIW สถาบันกล่าวว่าสำหรับการปรับขึ้นค่าจ้างให้มีประสิทธิภาพรัฐบาลจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่านายจ้างปฏิบัติตามกฎค่าจ้างขั้นต่ำ

“ คนงานจำนวนมากยังได้รับค่าแรงน้อยกว่าค่าแรงขั้นต่ำถึงแม้ว่าพวกเขาจะได้รับสิทธิ” เธอเขียนไว้ในบันทึก “ นอกจากนี้ค่าแรงรายชั่วโมงที่สูงขึ้นไม่ได้แปลเป็นรายได้รายเดือนที่สูงขึ้นโดยอัตโนมัติเพราะคนจำนวนมากโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานไม่ได้ทำงานน้อยกว่าชั่วโมงและทำงานโดยไม่สมัครใจ”

Holger Schmieding จาก Berenberg Bank กล่าวว่าการปรับขึ้นอาจขัดขวางการรวมกลุ่มของผู้ลี้ภัยเข้าสู่ตลาดแรงงานโดยไม่ได้ตั้งใจ

“ คำถามเกิดขึ้นว่าเยอรมนีทำตัวเองเป็นที่โปรดปรานในระยะยาวหรือไม่” เขาเขียนไว้ในบันทึก “ เพราะสิ่งนี้สร้างอุปสรรคมากขึ้นในตลาดแรงงานสำหรับผู้ลี้ภัยที่มีคุณสมบัติน้อย การรวมกลุ่มของคนจำนวนมากที่มีสิทธิ์ถาวรในการอยู่กับที่น่าจะทำค่อนข้างยาก "

อัตราการว่างงานของเยอรมนีลดลงสู่ระดับต่ำสุดแม้จะมีจำนวนผู้อพยพ 1.6 ล้านคนตั้งแต่ต้นปี 2558 และการเปิดรับค่าแรงขั้นต่ำในปีเดียวกัน

รายงานเพิ่มเติมโดย Joseph Nasr และ Thorsten Severin; แก้ไขโดย Madeline Chambers, Larry King

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ผู้ประกอบการแลกเปลี่ยนกลุ่ม CME จะซื้อ NEX ของสหราชอาณาจักรในราคา 5.5 พันล้านดอลลาร์
  2. Vivendi พยายามประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อเปลี่ยนคณะกรรมการเทเลคอมอิตาเลีย
  3. AT&T ชนะ JD Power จากประสบการณ์การซื้อของลูกค้า
  4. อัตราแลกเปลี่ยน AZN เมื่อเทียบกับสกุลเงินโลกในวันที่ 18 ก.ย.
  5. สหรัฐอเมริกาพยายามปรับ 'จำนวนมาก' ในกรณีการปล่อย Fiat ไครสเลอร์ - แหล่งที่มา
  6. อิตาลีและตลาดทำข้อตกลงด้านงบประมาณกับสหภาพยุโรป แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่
  7. ราคาทองคำเงินในอาเซอร์ไบจาน
  8. แต่เพียงผู้เดียว: อินเดียพิจารณารถยนต์ส่วนตัวสำหรับการขับขี่ร่วมกันเพื่อลดการจราจร
  9. หัวเว่ยของจีนต่อสู้กับข้อกล่าวหาการสอดแนมของสหรัฐในแนวหน้าของยุโรปที่สำคัญ
  10. ราคาทองคำเงินและแพลตตินัมลดลงในอาเซอร์ไบจาน