แพลตฟอร์มมือถือ 777ww :BP พยายามเข้าไปถือหุ้นในท่อเพื่อส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจัน

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:段干呙 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:193 รอง

BP มีความสนใจที่จะได้รับส่วนแบ่งที่สำคัญในโครงการท่อส่งก๊าซ Trans Adriatic (TAP) หรือ Nabucco-West ที่กำลังมองหาแหล่งก๊าซอาเซอร์ไบจันในยุโรปรองประธาน บริษัท เพื่อการพัฒนาแหล่งก๊าซธรรมชาติ Shah Deniz ของอาเซอร์ไบจาน อ้างโดย Argus Media ผู้ให้บริการข้อมูลการตลาดและระบบธุรกิจอัจฉริยะอิสระในสหราชอาณาจักร

ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนกลุ่ม บริษัท ที่พัฒนาสนาม Shah Deniz ในทะเลแคสเปียนจะประกาศว่าโครงการใดของสองโครงการ - ท่อ Nabucco-West หรือ South East Europe Pipeline (SEEP) ซึ่งเสนอโดย BP จะเป็นยุโรปกลาง (ออสเตรีย) จัดหาเส้นทางภายในทางเดินแก๊สใต้ ผู้ชนะของคู่นี้จะแข่งขันเพื่อเป็นผู้นำกับโครงการ TAP ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับเลือกให้เป็นเส้นทางการจ่ายก๊าซในยุโรปใต้ (อิตาลี)

ตัวเลือกสุดท้ายของโครงการที่เหลือจะเปิดทางเดินก๊าซภาคใต้จะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปี 2556

นักวิเคราะห์ของอาเซอร์ไบจันสำนักข่าวอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าความตั้งใจของ BP ในการซื้อหุ้นจำนวนมากในหนึ่งในสองโครงการอาจเป็นสถานการณ์ที่จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินการของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวมถึงสถาบันการเงินในยุโรป และข้อตกลง

ก่อนการประกาศโดย BP กำหนดว่า บริษัท มีแนวคิดของตัวเองสำหรับการจัดส่งก๊าซไปยังยุโรป

ประการที่สองในฐานะสมาชิกของกลุ่ม Shah Deniz, BP จะขายก๊าซและเป็นเจ้าของร่วมของหลอดเลือดแดงการขนส่ง มันจะสามารถมีส่วนร่วมในการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ เช่นการกำหนดอัตราภาษีสำหรับสูบน้ำซึ่งอย่างน้อยก็ไม่เลวสำหรับผู้ค้ารายอื่นที่เข้าร่วมในกลุ่ม

ประการที่สามการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการเลือกเส้นทางขึ้นอยู่กับ BP ในฐานะหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักของ Shah Deniz ดังนั้นการได้มาซึ่งหุ้นที่เป็นไปได้จะช่วยส่งเสริมการแข่งขันระหว่างโครงการขนส่งที่เหลืออีกสองโครงการจนกว่าโครงการใดโครงการหนึ่งจะถูกเลือก กล่าวอีกนัยหนึ่งคือตระหนักว่า BP จะซื้อหุ้นของโครงการที่ชนะแต่ละโครงการจะพยายามทุกอย่างเพื่อให้ประสบความสำเร็จ การแข่งขันจะบังคับให้พวกเขาแก้ไขข้อเสนอที่มีอยู่และเสนอข้อเสนอใหม่ที่อาจเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นสำหรับกลุ่ม Shah Deniz

ในที่สุดขั้นตอนดังกล่าวโดยทั่วไปจะช่วยเพิ่มแนวความคิดของทางเดินก๊าซใต้ ในแง่ของความสำคัญสำหรับการเปิดทางเดินสู่ยุโรปการตัดสินใจของ BP ในระดับหนึ่งสามารถนำมาเปรียบเทียบกับการตัดสินใจของอาเซอร์ไบจานและตุรกีเพื่อสร้างท่อส่งทรานส์ - อนาโตเลียน (TANAP)

ความสนใจในความเท่าเทียมในโครงการการขนส่งก๊าซไปยังยุโรปไม่ได้เป็นเพียงความปรารถนาของ บริษัท อังกฤษ ฤดูร้อนครั้งล่าสุด Socar บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าไม่ว่าโครงการท่อส่งก๊าซอาเซอร์ไบจานจะถูกส่งไปยังยุโรปจากเขต Shah Deniz ในท้ายที่สุด บริษัท ตั้งใจที่จะซื้อหุ้นในนั้น เป็นไปได้ว่าผู้มีส่วนได้เสียสำคัญอื่น ๆ ของอิหร่านเดนิซคือ Statoil และ Total มีแผนคล้ายกัน

โดยวิธีการเพิ่มจำนวนผู้ถือหุ้นจะนำไปใช้กับ TANAP ซึ่งใน Botas ตุรกีและ Socar มีเดิมพัน 20 และ 80 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Socar ได้แสดงความสนับสนุนในการเข้าร่วมในโครงการของ บริษัท ระหว่างประเทศอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา Shah Deniz และมีส่วนร่วมในการผลิตก๊าซในภูมิภาค

เป้าหมายของ BP, Socar และอื่น ๆ คือการมีส่วนร่วมในการขนส่งก๊าซเพื่อรับทราบสถานการณ์ภายในและมีโอกาสที่จะมีอิทธิพลต่อนโยบายการขนส่งของโครงการเพื่อส่งก๊าซในทุกทิศทาง Socar หัวหน้า Rovnag Abdullayev กล่าวว่าผู้ซื้อในยุโรปควรทราบว่ากลุ่ม Shah Deniz และอาเซอร์ไบจานจะใช้เงินลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อให้สามารถจัดหาก๊าซไปยังยุโรปและเพื่องานนั้น "งานของเราในฐานะผู้จัดหาก๊าซไม่ใช่เพียง ส่งออกก๊าซ แต่จะทำในราคาที่ดีที่สุด

ทางเดินใต้ของแก๊สเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานที่มีความสำคัญสำหรับสหภาพยุโรปออกแบบมาเพื่อกระจายเส้นทางและแหล่งที่มาของอุปทานและทำให้เพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานของยุโรป ก๊าซที่จะผลิตในช่วงที่สองของการพัฒนาแหล่งก๊าซ Shah Deniz ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในปลายปี 2560 ถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการ

ปริมาณสำรองของเขต Shah Deniz อยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตร

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. UppWireless เสนอบริการโทรศัพท์ BYOD $ 15
  2. Guamo: หลังจากผ่านไป 5 นาทีฉันก็ดูภาพยนตร์ของราชินีและสามีสามคนนั่นก็คือ Queen Mary
  3. ลำวิจัยเพื่อซื้อ KLA-Tencor ในข้อตกลง $ 10.6 พันล้าน
  4. อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันใช้งานโดย 87% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน
  5. ธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจานระดมเงิน 350 ล้านตัวในการประมูล
  6. การขึ้นค่าเงินยูโรโซน 2 อ่อนค่าลงเพราะ PMI ที่อ่อนแอช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับ ECB
  7. ผู้ร่างกฎหมายของสหราชอาณาจักรมีความเสี่ยงที่จะได้รับความเห็นชอบจาก PM กับ Brexit Bill โฆษกของ May
  8. เฉินหมิงมันเยิ้มและมีความสุขแม้กระทั่งหวง Zhizhong ที่ไร้ข้อ จำกัด ก็เชื่อมั่นในปาก
  9. คิวเพลงเศร้า: รูปแบบ LaserDisc ตายอย่างเป็นทางการ
  10. Rosneft ไม่ตัดการสูบน้ำมันแบบย้อนกลับผ่านท่อส่ง Baku-Novorossiysk