อาเซอร์ไบจานโกรธโดยเติร์กเมนิสถาน `` งานในสนามแคสเปียนแน่นอน

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:訾挂忧 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:157 รอง

อาเซอร์ไบจานได้ออกมาประท้วงอย่างรุนแรงต่อเติร์กเมนิสถานเกี่ยวกับงานแผ่นดินไหวของรัฐเอเชียกลางในแหล่งน้ำมันพิพาทในทะเลแคสเปียนซึ่งถือว่าเป็นของตัวเอง

ในแถลงการณ์รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซอร์ไบจันเตือนว่าประธานาธิบดีทั้งสองแห่งของแคสเปียนกล่าวว่าได้ตกลงกันในปี 2551 ว่าจะไม่มีการดำเนินการสำรวจหรือการผลิตที่เขต Kapaz จนกว่าจะแก้ไขปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับการแบ่งส่วนของก้นทะเล

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศคาลาฟคาลาฟอฟแสดงการประท้วงที่รุนแรงของอาเซอร์ไบจานในการละเมิดข้อตกลงในการประชุมกับเอกอัครราชทูตเติร์กเมนิสถาน Toyly Komekov เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ในระหว่างการประชุมบากูระบุว่ากิจกรรมที่ผิดกฎหมายของเติร์กเมนิสถานเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และขอสงวนสิทธิ์ในการปกป้องสิทธิอธิปไตยในทะเลแคสเปียน

สถานทูตเติร์กเมนิสถานได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อคำแถลงของกระทรวงต่างประเทศอาเซอร์ไบจัน ในแถลงการณ์ที่ออกมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอ้างว่าการบริการชายแดนของรัฐอาเซอร์ไบจาน `` ได้ดำเนินการอย่างผิดกฎหมายกับเรือพลเรือนที่ดำเนินงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในภาคที่ไม่ใช่อาเซอร์ไบจานของแคสเปียน

`" หากการกระทำดังกล่าวดำเนินต่อไปจะมีการดำเนินมาตรการที่เพียงพอ "สถานทูตเตือน

ตามที่กระทรวงพลังงานอาเซอร์ไบจันระบุว่าปริมาณสำรองของน้ำมัน Kapaz มีอยู่ 50 ล้านตัน เขตข้อมูลถูกค้นพบโดยคนงานน้ำมันอาเซอร์ไบจันในยุคโซเวียต

การแบ่งทรัพยากรของลุ่มน้ำมีความซับซ้อนเนื่องจากสถานะทางกฎหมายที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขของทะเลแคสเปียนแหล่งที่มาของแหล่งสำรองไฮโดรคาร์บอนขนาดใหญ่และหุ้นคาเวียร์ที่มีค่า อาเซอร์ไบจานรัสเซียและคาซัคสถานลงนามข้อตกลงในปี 2544 ในการแบ่งพื้นที่ทางตอนเหนือของแคสเปียนออกเป็นภาคต่าง ๆ โดยอาเซอร์ไบจานและรัสเซียแต่ละแห่งครอบครอง 19 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่รัฐเอเชียกลางได้รับ 29 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามเติร์กเมนิสถานและอิหร่านไม่ได้ลงนามในข้อตกลง

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. UppWireless เสนอบริการโทรศัพท์ BYOD $ 15
  2. Guamo: หลังจากผ่านไป 5 นาทีฉันก็ดูภาพยนตร์ของราชินีและสามีสามคนนั่นก็คือ Queen Mary
  3. ลำวิจัยเพื่อซื้อ KLA-Tencor ในข้อตกลง $ 10.6 พันล้าน
  4. อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันใช้งานโดย 87% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน
  5. ธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจานระดมเงิน 350 ล้านตัวในการประมูล
  6. การขึ้นค่าเงินยูโรโซน 2 อ่อนค่าลงเพราะ PMI ที่อ่อนแอช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับ ECB
  7. ผู้ร่างกฎหมายของสหราชอาณาจักรมีความเสี่ยงที่จะได้รับความเห็นชอบจาก PM กับ Brexit Bill โฆษกของ May
  8. เฉินหมิงมันเยิ้มและมีความสุขแม้กระทั่งหวง Zhizhong ที่ไร้ข้อ จำกัด ก็เชื่อมั่นในปาก
  9. คิวเพลงเศร้า: รูปแบบ LaserDisc ตายอย่างเป็นทางการ
  10. Rosneft ไม่ตัดการสูบน้ำมันแบบย้อนกลับผ่านท่อส่ง Baku-Novorossiysk