SOCAR มุ่งมั่นขยายธุรกิจในยุโรป

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:福蛛 แหล่ง:แพลตฟอร์มมือถือ 777ww คลิกที่:133 รอง

SOCAR บริษัท น้ำมันของรัฐอาเซอร์ไบจันซึ่งเป็นผู้ผลิตไฮโดรคาร์บอนรายใหญ่ในประเทศยังคงเสริมความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ซึ่งเป็นหนึ่งใน บริษัท น้ำมันและก๊าซรายใหญ่ที่สุดของโลกได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมากในการขยายกิจกรรมของ บริษัท ไม่เพียง แต่ในภูมิภาค แต่ยังอยู่ในส่วนต่างๆของโลกเช่นเดียวกับยุโรป

วันนี้ SOCAR มีสถานีบริการน้ำมันในอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและยูเครน บริษัท ยังได้รับสถานีบริการน้ำมัน 14 แห่งในโรมาเนียและมีความคืบหน้าสำคัญและมีความสำคัญในเป้าหมายการขยายตัวโดยลงนามข้อตกลงกับ Exxon Mobil เพื่อซื้อสาขาของสวิสที่ชื่อว่า Esso Schweiz GmbH หลังจากการซื้อกิจการของ Esso ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ SOCAR ได้เข้าครอบครองเครือข่ายค้าปลีกประกอบด้วยสถานีบริการน้ำมัน 170 แห่งแผนกการตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับลูกค้าอุตสาหกรรมและค้าส่งและสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำมันและก๊าซอื่น ๆ

SOCAR เชื่อว่าการเข้าสู่ตลาดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์และโรมาเนียนั้นทำให้ บริษัท สามารถตรวจสอบประสบการณ์ในยุโรปและพิจารณาความเป็นไปได้ในการขยายตลาดในออสเตรียฮังการีและหลายประเทศในบอลข่าน

เครือข่ายสถานีบริการน้ำมันของ SOCAR ที่มีอยู่ทั่วอาเซอร์ไบจานจอร์เจียยูเครนและโรมาเนียรวมถึงธุรกิจใหม่ของ บริษัท ในสวิตเซอร์แลนด์นั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องเท่านั้นรองประธาน SOCAR กล่าวว่า Vitaly Baylarbayov กล่าว

`กลยุทธ์ของ บริษัท น้ำมันของรัฐเห็นได้ชัดว่าจะขยายขอบเขตทางภูมิศาสตร์ของมันก่อนอื่นด้วยการขยายภูมิภาคและต่อไปยังยุโรปและส่วนที่เหลือของโลก" Baylarbayov กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Financial Times ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน

SOCAR เป็นหนึ่งในพันธมิตรในโครงการยักษ์ใหญ่ด้านการพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทของอิหร่าน Deniz ในอาเซอร์ไบจาน การพัฒนาระยะที่สองของฟิลด์เป็นโอกาสอีกครั้งสำหรับ SOCAR ในการเข้าถึงตลาดยุโรปที่น่าสนใจ ประมาณ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีที่จะส่งออกไปยังประเทศในสหภาพยุโรปภายในโครงการ Shah Deniz 2 เป็นปริมาณพื้นฐานสำหรับการดำเนินการตามโครงการทางเดินแก๊สใต้

การลงนามในสัญญาแพคเกจ TANAP ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการดำเนินการ

ขณะนี้ก๊าซอาเซอร์ไบจานถือเป็นแหล่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานสำหรับสหภาพยุโรป

ยิ่งไปกว่านั้นตามที่ Baylarbayov โครงการ Shah Deniz 2 จะสร้างความเป็นไปได้สำหรับการลงนามข้อตกลงแลกเปลี่ยนก๊าซทำให้ SOCAR สามารถเข้าสู่ตลาดอังกฤษยุโรปหรือตลาดอื่น ๆ ได้

`'เราร่วมมือกับ บริษัท ที่มีความสนใจอย่างมากในการผลิตก๊าซในทะเลเหนือ: BP, Statoil และ Total ความคิดคือการแลกเปลี่ยนสิ่งที่พวกเขามีกับสิ่งที่เราจะมีและด้วยวิธีนี้กลายเป็นผู้เล่นในตลาดสหราชอาณาจักร `` Financial Times เสนอราคา Baylarbayov ว่า

การส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังตลาดยุโรปจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของประเทศในตลาดพลังงานโลก และศักยภาพของก๊าซของประเทศจะช่วยให้สามารถรักษาสถานะของซัพพลายเออร์ที่น่าเชื่อถือในมุมมองระยะยาว

ตาม Baylarbayov ระยะที่สองของอาเซอร์ไบจันชาห์ Deniz ก๊าซคอนเดนเสทพัฒนาสนามไม่เพียง แต่โครงการที่อาเซอร์ไบจานกำลังจะจัดหาก๊าซให้กับผู้ซื้อในอนาคต

ในปัจจุบันอาเซอร์ไบจานพิจารณาหลายทางเลือกในการส่งออกก๊าซไปยังตลาดยุโรป รายการเส้นทางการส่งออกที่เป็นไปได้ค่อนข้างกว้าง: ประกอบด้วยโครงการ TAP (Trans Adriatic Pipeline), Nabucco (หรือ Nabucco West), และ SEEP (ไปป์ไลน์ยุโรปตะวันออกเฉียงใต้) ทางเลือกระหว่างโครงการที่มุ่งการขนส่งก๊าซไปยังทิศทางยุโรปกลาง (กรณีฐาน Nabucco, Nabucco West และ SEEP) จะเกิดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้า การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางท่อส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังตลาดยุโรปคาดว่าจะทำโดย Shah Deniz Consortium ในปี 2013

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. UppWireless เสนอบริการโทรศัพท์ BYOD $ 15
  2. Guamo: หลังจากผ่านไป 5 นาทีฉันก็ดูภาพยนตร์ของราชินีและสามีสามคนนั่นก็คือ Queen Mary
  3. ลำวิจัยเพื่อซื้อ KLA-Tencor ในข้อตกลง $ 10.6 พันล้าน
  4. อินเทอร์เน็ตในปัจจุบันใช้งานโดย 87% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน
  5. ธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจานระดมเงิน 350 ล้านตัวในการประมูล
  6. การขึ้นค่าเงินยูโรโซน 2 อ่อนค่าลงเพราะ PMI ที่อ่อนแอช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับ ECB
  7. ผู้ร่างกฎหมายของสหราชอาณาจักรมีความเสี่ยงที่จะได้รับความเห็นชอบจาก PM กับ Brexit Bill โฆษกของ May
  8. เฉินหมิงมันเยิ้มและมีความสุขแม้กระทั่งหวง Zhizhong ที่ไร้ข้อ จำกัด ก็เชื่อมั่นในปาก
  9. คิวเพลงเศร้า: รูปแบบ LaserDisc ตายอย่างเป็นทางการ
  10. Rosneft ไม่ตัดการสูบน้ำมันแบบย้อนกลับผ่านท่อส่ง Baku-Novorossiysk